VĨNH PHÚC VỚI BIỂN ĐẢO TỔ QUỐC

07:34 - 18/08/2023

LỄ DÂNG HƯƠNG CÁC BẬC TIÊN THÁNH, TIÊN HIỀN, DANH NHÂN KHOA BẢNG VÀ TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ "THI ĐÌNH THỜI LÊ - ĐỈNH CAO KHOA CỬ VIỆT NAM"
LỄ DÂNG HƯƠNG CỦA PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ VĨNH YÊN
CHIẾC ÁO - KỶ VẬT CÁCH MẠNG THÁNG TÁM
TRẢI NGHIỆM VĂN NGHỆ DÂN GIAN TẠI VĂN MIẾU TỈNH VĨNH PHÚC
TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ VĨNH PHÚC LÀM THEO LỜI BÁC

Trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023 Bình Thuận - Hội tụ xanh với chủ đề "Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam. Thực hiện Kế hoạch của Sở VHTTDL Vĩnh Phúc về việc xúc tiến quảng bá du lịch Vĩnh Phúc và tham gia các hoạt động triển lãm tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận từ ngày 27/8 đến ngày mùng 2/9/2023, Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc và Trung tâm xúc tiến du lịch Vĩnh Phúc tổ chức trưng bày triển lãm "Vĩnh Phúc với biển đảo quê hương". Vĩnh Phúc là tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, nằm ở vị trí trung tâm miền Bắc nước ta. Trải bao đời, Vĩnh Phúc là địa bàn tiếp giáp, với các trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá thời cổ như: Kinh đô Văn Lang thời Hùng Vương, Kinh đô Cổ Loa thời Thục - An Dương Vương, Kinh đô Mê Linh thời Trưng nữ Vương và Kinh đô Thăng Long - Đông Đô này là thủ đô Hà Nội. Hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc có diện tích tự nhiên 1236 km2, dân số 1.204.300 người, là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Địa hình Vĩnh Phúc gồm 3 vùng: miền núi, trung du và đồng bằng.

Nằm ở trung tâm Bắc bộ, có vị trí vô cùng quan trọng,là phên dậu bảo vệ kinh đô qua các thời kỳ, người dân nơi đây tự bao đời có truyền thống yêu nước, kiên cường, bất khuất cùng nhân dân cả nước đấu tranh, bảo vệ Tổ đem lại độc lập, tự do và hòa bình. Vĩnh Phúc dù không tiếp giáp với biển đảo Tổ quốc, song biển, đảo là thiêng liêng, chính là phần lãnh thổ quan trọng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam, đã bao đời, tình yêu biển đảo quê hương vẫn luôn trọn vẹn và dạt dào trong trái tim của những người con Vĩnh Phúc.

Từ ngàn xưa, Vĩnh Phúc đã có nhiều danh sĩ, chí sĩ, chiến sĩ đã cống hiến, chiến đấu và hy sinh để bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Và hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng cả nước hướng về biển đảo quê hương; luôn quan tâm tới việc thực hiện nghĩa vụ hậu phương lớn đối với biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với các chiến sĩ, con em quê hương Vĩnh Phúc đang công tác ngoài đảo xa; tổ chức nhiều đoàn cán bộ tham gia đoàn công tác đến thăm hỏi động viên, chia sẻ và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, và nhân dân đang sinh sống, công tác, lao động nơi đảo xa; tổ chức các hoạt động giáo dục, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam; huy động các nguồn lực xã hội củng cố cơ sở hạ tầng vững chắc tại biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước, phủ nhận lịch sử; bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, lợi ích quốc gia - dân tộc trên biển, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước./.