Khai mạc trưng bày chuyên đề Di chỉ Đồng Đậu- Hội tụ và tỏa sáng trong văn minh sông Hồng.

07:45 - 23/11/2022

Sáng ngày 18/11/2022 tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề Di chỉ Đồng Đậu- Hội tụ và tỏa sáng trong văn minh sông Hồng. Đến dự triển lãm có GS. TS Đỗ Văn Trụ Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam. Đồng chí Bùi Huy Vĩnh UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu, Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện Yên Lạc, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Về phía Sở VHTTDL có Đ/c Bùi Hồng Đô- GĐ Sở; đ/c Trần Thị Minh Lợi PGĐ Sở cùng toàn thể lãnh đạo các đơn vị, Trưởng phó phòng ban trực thuộc Sở. Các Bảo tàng tỉnh bạn Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Yên Bái,...Trưng bày chuyên đề nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả phát hiện và nghiên cứu trong 60 năm qua về di chỉ Khảo cổ học Đồng Đậu đồng thời khẳng định những giá trị khoa học, lịch sử, văn hóa về vùng đất và con người Vĩnh Phúc- cái nôi của cư dân người Việt cổ trong buổi đầu hình thành nhà nước Văn Lang của Vua Hùng. Trưng bày mở của đến T1/2023. Trân trọng kính mời khách đến tham quan thưởng lãm.