Chào mừng khai mạc du lịch Vĩnh Phúc Lễ hội Tây Thiên

16:22 - 16/03/2022

Nằm trong chương trình công tác năm 2022, chào mừng khai mạc du lịch Vĩnh Phúc, lễ hội Tây Thiên 2022. Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trưng bày lưu động chuyên đề "Tây Thiên một cõi thiêng".

LỄ DÂNG HƯƠNG CÁC BẬC TIÊN THÁNH, TIÊN HIỀN, DANH NHÂN KHOA BẢNG VÀ TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ "THI ĐÌNH THỜI LÊ - ĐỈNH CAO KHOA CỬ VIỆT NAM"
LỄ DÂNG HƯƠNG CỦA PHÒNG GIÁO DỤC THÀNH PHỐ VĨNH YÊN
CHIẾC ÁO - KỶ VẬT CÁCH MẠNG THÁNG TÁM
TRẢI NGHIỆM VĂN NGHỆ DÂN GIAN TẠI VĂN MIẾU TỈNH VĨNH PHÚC
TRIỂN LÃM CHUYÊN ĐỀ VĨNH PHÚC LÀM THEO LỜI BÁC

Với cảnh sắc huyền diệu mà u nhã, thanh tĩnh mà linh thiêng, Tây thiên là một trong cái nôi của Phật giáo Việt nam; trung tâm hội tụ và lan tỏa tín ngưỡng thờ Mẫu(1 trong 3 tín ngưỡng cổ xưa của đồng bằng Bắc bộ).Kính mời du khách hoan hỉ du lịch về dự lễ hội Tây thiên " đến với Phật về với Mẫu" và tham quan gian trưng bày của các đơn vị Bảo tàng tỉnh thuộc Sở văn hóa thể thao du lịch Vĩnh phúc.